THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNGNĂM HỌC 2020 – 2021

I.HỆ THỐNG GIÁO DỤC (HTGD) ĐÀO DUY TỪ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì đã kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của các cơ quan bảo trợ về chuyên môn là các cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, HTGD Đào Duy Từ phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Sự phát triển và thành công vượt bậc của các trường trung học phổ thông trong HTGD Đào Duy Từ những năm qua gắn liền với việc chú trọng vào ba trụ cột về chuyên môn sau đây:

Thứ nhất là, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học. Theo dõi cập nhật tinh thần thái độ học tập và kiến thức thu nhận được của các phần ở từng môn học trọng điểm cho mỗi học sinh. Từ đó có kế hoạch giúp đỡ tất cả các học sinh tiến bộ không ngừng trong học tập và hoàn thiện nhân cách.

∙ Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học 15 năm gần đây nhất của Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội là: 87%, 92%, 91%, 92%, 92,5%, 92%, 92,7%, 93%, 94%, 94,6%, 94,4%, 95%, 97%, 97,3% và 98,1%. 11 năm gần đây nhất, trường đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi vào Đại học cao nhất toàn quốc.’

∙ Đối với Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt 95% (học sinh đi du học 5%).

Thứ hai là, phát triển năng lực trí tuệ cho các học sinh, đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

∙Kể từ khi ra đời (2003), liên tiếp trong 12 năm, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn chính, tiêu biểu là giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia môn Vật lý các năm từ 2005 đến 2016, giải Nhì Quốc gia môn Ngữ văn 2017. Ba năm gần đây Nhà trường đều có học sinh đạt giải trong cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học” (VISEF). Đặc biệt có em Trần Anh Vũ được chọn vào Đội tuyển Học sinh giỏi Việt Nam gồm 05 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế tháng 7/2008 và đoạt Huy chương đồng (4 học sinh còn lại thuộc Trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng, Khối phổ thông chuyên Lý thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam). Như vậy đã trở thành trường không chuyên duy nhất trong lịch sử đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc này.

∙7 năm học liên tiếp học sinh của Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đều được nằm trong danh sách các học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô (mỗi năm chỉ có 04 học sinh trung học phổ thông thuộc danh sách này).

∙Được thành lập vào tháng 4/2007, Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã viết tiếp trang sử vàng truyền thống của HTGD Đào Duy Từ thông qua nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia (nằm trong số 03 trường đứng đầu của tỉnh Thái Nguyên).

∙Trường THPT Bắc Hà Đống Đa, Hà Nội cũng có những đóng góp xứng đáng cho HTGD thông qua các giải Nhì, giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi thành phố Hà Nội môn Tiếng Anh (năm 2015), môn Lịch sử (năm 2016), …

∙Trường trung học cơ sở mang tên Hồ Xuân Hương thuộc HTGD Đào Duy Từ đã tạo nên kỳ tích vang dội khi đã có 05 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu (AIGC) do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức các ngày 15-17/11/2019.

∙Ra đời muộn nhất trong số các trường của hệ thống trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh được thành lập năm 2019 hứa hẹn sẽ mang thêm hương sắc mới và lập nên những thành tích nổi trội cho HTGD Đào Duy Từ khi được đặt chân trên mảnh đất đế vương địa linh nhân kiệt.

Thứ ba là, đẩy mạnh các quan hệ đối ngoại với các trường đại học thông qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc tế Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Martin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

Thông qua các ký kết này, phía bạn đã giúp các học sinh và các giáo viên trau dồi thêm khả năng tiếng Anh cho khoa học và chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho các học sinh để tham gia các kỳ thi khoa học kỹ thuật Quốc tế và đã đạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

∙Trong các năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho các học sinh của HTGD Đào Duy Từ do có thành tích xuất sắc và nhận được 68 huy chương Vàng, 32 huy chương Bạc, 20 huy chương Đồng trong các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế tại Rumani, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc và Canađa.

∙Nhằm thực hiện các văn bản ký kết được tốt và giúp các học sinh được nhận học bổng du học từ 80% đến 100% cho 04 năm, HTGD Đào Duy Từ thành lập Trung tâm dạy IELTS cho các học sinh với cam kết đầu ra đối với khối THCS là 4.5 và khối THPT là 6.5.Có thể nói, hợp tác giáo dục và khoa học với các trường đại học trong và ngoài nước đã nâng cao vị thế của HTGD Đào Duy Từ và chắp cánh cho những ước mơ của các học sinh bay cao, bay xa.

II. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

∙Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.

∙Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các học sinh. Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.

∙Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Nghiên cứu khoa học, Robotics, Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học và biểu diễn nghệ thuật,… do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.

∙Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh.

III. SỰ ĐỔI MỚI VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC

∙Các học sinh được tham gia các câu lạc bộ như: Nghiên cứu khoa học, giao lưu trao đổi văn hóa với các bạn sinh viên quốc tế, MC và hùng biện, kỹ năng sống và giao tiếp, hát, múa, nhảy, biểu diễn các nhạc cụ, làm video,  nói tiếng Anh,…

∙Thông qua các câu lạc bộ này cũng như các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tổ chức sự kiện, các học sinh được hoàn thiện nhân cách và các kỹ năng giao tiếp cần thiết cho cuộc sống xã hội.

∙HTGD Đào Duy Từ thành lập Phòng Hỗ trợ du học và đối ngoại (năm 2017) và Trung tâm luyện thi IELTS (năm 2018) để giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học, đặc biệt là được nhận học bổng vào học ở 20 trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và các trường Đại học ở Canada, Úc, Hàn Quốc, New Zealand,…

∙Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác giữa HTGD Đào Duy Từ và các trường đại học trong và ngoài nước, hàng năm HTGD Đào Duy Từ liên tục cử các đoàn giáo viên và học sinh đi giao lưu và sinh hoạt chuyên môn ở nước ngoài, đồng thời nhận được sự giúp đỡ của các trường đối tác qua các hoạt động hướng nghiệp (từ Đại học Thủy Lợi, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), giảng dạy và tổ chức các Workshop về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (từ các giáo viên Hoa Kỳ) ở các trường Đại học Saint Martin’s, Kentucky) tư vấn tâm lý học đường (từ các giáo viên và sinh viên các trường đại học của Úc, Bỉ, Đan Mạch…)…

∙Kể từ năm 2009 đến nay các giáo viên và học sinh của  HTGD Đào Duy Từ đã tham dự:

– 5 lần gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt chuyên môn với các nhà bác học được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học, Văn học… do Bộ Giáo dục Singapore, Trường tổng hợp Nanyang và Viện Hwa Chong tổ chức tại Singapore.

– 5 chuyến tham quan học tập, giao lưu tại các trường Đại học Quảng Tây, Đại học Vân Nam, Đại học Côn Minh, Đại học Tây An, Đại học Thượng Hải.

– 7 lần Hội nghị khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan từ năm 2012 đến năm 2017.

– Hội nghị khoa học cho học sinh phổ thông và sinh viên Đại học tại Tsukuba Nhật Bản từ ngày 25 đến 30/8/2013.

– Trại hè quốc tế hàng năm ở trường Chung Ling, Malaysia (Đoàn trường Đào Duy Từ tham dự gồm 02 giáo viên, 23 học sinh).

– Tham quan và học tập tiếng Anh tại các trường Đại học của Hoa Kỳ như Saint Martin’s, Harvard, Tufts… vào tháng 7 hàng năm.

– Tham gia các kỳ thi sáng chế và phát minh Quốc tế hàng năm tại Romania, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Canada,…

– Năm 2019, Đoàn học sinh trường THCS Hồ Xuân Hương tham dự cuộc thi Đổi mới Sáng tạo Toàn cầu (AIGC) ở Singapore.

 IV. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI THAM QUAN MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TIÊN TIẾN Ở NƯỚC NGOÀI TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

Mã đối tượng Đối tượng học sinh Mức học bổng và ưu đãi
ĐT1 Học sinh đạt giải 3 trở lên ở kỳ thi cấp quận hoặc thành phố hoặc đạt giải ở các kỳ thi quốc tế. Từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ + 01 chuyến du lịch giáo dục tham quan cơ sở giáo dục nước ngoài.
ĐT2 Học sinh đạt điểm tổng kết môn Toán, Tiếng Việt lớp 4 và 5 ≥9 điểm Đạt học bổng 3.000.000đ

V. HỆ THỐNG CÁC LỚP VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

 

Hệ thống lớp Chương trình và phương thức đào tạo Học phí Cam kết chất lượng và chuẩn đầu ra
Quốc tế mang tên P (không quá 25HS/1 lớp) – Đảm bảo đầy đủ nội dung kiến thức cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo với số tiết học theo quy định.

– Mỗi tuần học thêm 4 tiết/1 tuần tiếng Anh giao tiếp với người Anh hoặc Mỹ, học ≥ 4 tiết Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

– Tạo mọi điều kiện để các học sinh đi trao đổi văn hóa và trau dồi ngoại ngữ thông qua các cuộc thi khoa học kỹ thuật hay du lịch giáo dục ở nước ngoài.

4.800.000đ/1 tháng – Đủ điều kiện học lực để theo hệ quốc tế các cấp học cao hơn.

– Đủ điều kiện đi du học sau khi hết cấp học THCS.

– Đạt tối thiểu 4.5 IELTS.

Chuyên Toán và chuyên Anh mang tên T, A (không quá 35HS/1 lớp) – Tăng cường số tiết chính khóa và học với tiến độ nhanh hơn so với bình thường để kết thúc chương trình sớm hơn.

– Thêm buổi học chuyên sâu, nâng cao môn chuyên.

– Dù là chuyên Anh hay chuyên Toán đều tăng cường tiếng Anh giao tiếp qua việc học với giáo viên người Anh, Mỹ.

2.000.000đ/1 tháng – Có kiến thức toàn diện các môn học, xuất sắc ở môn chuyên đủ để học tập ở các lớp chuyên cấp THPT.

– Đạt điểm đầu vào lớp 10 ở Hà Nội là ≥ 42 điểm.

Chất lượng cao – Chương trình đào tạo cơ bản thêm tiết chính khóa. Hết sức chú trọng rèn luyện kỹ năng và dạy sâu kiến thức cơ bản.

– Chương trình tăng cường: Buổi chiều học tăng cường các môn Toán, Văn, Anh, giáo viên nước ngoài, tham gia học kỹ năng sống và các câu lạc bộ…

1.800.000đ/1 tháng – Có kiến thức cơ bản vững vàng đủ để học tập tốt ở cấp THPT.

– Đạt điểm đầu vào lớp 10 ở Hà Nội là ≥ 36 điểm.

VI. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021 CHO TRƯỜNG THCS HỒ XUÂN HƯƠNG

  1. Chỉ tiêu tuyển sinh

– Chỉ tiêu tuyển sinh 150 học sinh bao gồm 03 lớp 6 và bổ sung lớp 7, lớp 8, lớp 9.

  1. Điều kiện đầu vào

2.1. Đối với học sinh từ lớp 5 lên lớp 6

– Xét điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh năm học lớp 4, lớp 5. Mỗi môn có điểm số ≥ 8 sẽ đạt

2.2. Đối với học sinh chuyển trường

– Vòng 1: Xét học bạ các năm học trước (chỉ nhận học sinh có Học lực Khá, Giỏi; Hạnh kiểm Tốt)

– Vòng 2: Tham gia kiểm tra vấn đáp 3 môn Toán, Văn, Anh tại trường. Mỗi môn có điểm số ≥ 6 thì đạt

  1. Hồ sơ nhập học

3.1. Hồ sơ nhập học cho đối tượng học sinh từ lớp 5 – 6

– Học bạ tiểu học (bản gốc)

– Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu (bản sao)

– Bản cam kết thực hiện nội quy

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– 04 ảnh 3×4 niêm phong (có ghi rõ họ tên)

– Giấy khen, giấy chứng nhận học sinh Giỏi từ cấp Quận trở lên; giấy chứng nhận đạt các thành tích về nghệ thuật, thể thao (nếu có).

3.2. Hồ sơ nhập học cho đối tượng học sinh chuyển trường

– Học bạ cấp Tiểu học và THCS (bản gốc)

– Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu (bản sao)

– Bản cam kết thực hiện nội quy

– Phiếu đăng ký xét tuyển

– 04 ảnh 3×4 niêm phong (có ghi rõ họ tên)

– Giấy khen, giấy chứng nhận học sinh Giỏi từ cấp Quận trở lên; giấy chứng nhận đạt các thành tích về nghệ thuật, thể thao (nếu có).

– Chuyển hồ sơ qua phần mềm ESAM

  1. Thời gian tuyển sinh

– Từ 8h00’đến 17h30’các ngày trong tuần (trừ Chủ Nhật), bắt đầu từ ngày 1/5/2020.

  1. Thời gian học thử

– Trước khi nhập học, học sinh có 02 tuần học thử các môn học Toán, Văn, Anh do giáo viên người Anh, Mỹ và Việt Nam giảng dạy. Dự kiến thời gian học thử từ ngày 10/8/2020.

  1. Địa điểm nhận hồ sơ:

– Văn phòng Trường THCS Hồ Xuân Hương (Cơ sở 2) – Giảng đường A1, Số 30A, Vũ Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – ĐT: 0983.549.280 – 0964.577.478.

– Văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ – số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT 0243.5534.221

Chú ý:

  • Tất cả các hệ thống lớp của Trường THCS Hồ Xuân Hương đều có tính liên thông với Trường THPT Đào Duy Từ, tức là các học sinh đang học tại trường hết lớp 9 sẽ được tuyển thẳng lên lớp 10 của trường THPT Đào Duy Từ.
  • Học sinh có nhu cầu bán trú tại trường có thể đăng ký theo nguyện vọng.

Điện thoại:        0983.549.280 – 0964.577.478

E-mail:               hoxuanhuongthcs@gmail.com

Địa điểm học:    Số 01 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội

Website:            https://thcshoxuanhuong.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *