LỄ KỶ NIỆM 3 NĂM HỢP TÁC VÀ NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ ĐẠI HỌC SAINT MARTIN, MỸ.

Nhằm đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ sau thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị được kí vào tháng 9 năm 2015, chiều ngày 05/03/2019, trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ và Đại học Saint Martin, Mỹ.

Đến dự lễ kỉ niệm có:

–      Ông Marco Tulluck – Phó Chủ tịch trường Đại học Saint Martin

–      GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Đào Duy Từ

–      Thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

–      Thầy Đỗ Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

–      TS. Trần Đăng Khoa – Lãnh đạo Công tác Đối ngoại nhà trường.

–      Th.S Bùi Thị Hồng Phượng – Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại nhà trường

Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

(Ông Marco Tulluck, GS.TS Hà Huy Bằng, BGH nhà trường và các thầy,

cô giáo phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại chụp ảnh kỷ niệm)

       Mở đầu buổi lễ, GS.TS Hà Huy Bằng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu. Với những thành công trong quan hệ hợp tác đã đạt được, GS.TS Hà Huy Bằng bày tỏ niềm vui mừng và sự cảm ơn chân thành đến ông Marco Tulluck nói riêng và trường Đại học Saint Martin nói chung. Thầy nhấn mạnh: Trong 3 năm qua, kể từ khi kí kết bản thỏa thuận hợp tác – MOU, nhận lời mời từ phía trường Đại học Saint Martin nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã sang thăm Đại học Saint Martin để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh, tham dự trại hè quốc tế và giao lưu văn hóa tại Mỹ. Hằng năm, Đại học Saint Martin cũng cử nhiều giáo sư và sinh viên sang giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các hội thảo trao đổi chuyên môn giảng dạy tại trường THPT Đào Duy Từ. Mỗi năm có hàng trăm học sinh trường THPT Đào Duy Từ tham gia các hoạt động này ở Hà Nội và Thái Nguyên.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đón tiếp các giảng viên của trường Đại học Saint Martin đến thăm và giảng dạy tại trường. Cũng thông qua lễ kỷ niệm này, GS.TS Hà Huy Bằng bày tỏ hi vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng được đẩy mạnh và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Qua đó, học sinh trường THPT Đào Duy Từ sẽ có cơ hội tham dự các hoạt động tại Mỹ và Việt Nam do hai đơn vị phối hợp tổ chức. Đồng thời, học sinh của trường sẽ có nhiều cơ hội được tìm hiểu văn hóa Mỹ, nhận được học bổng và trở thành sinh viên của Đại học Saint Martin, Mỹ.

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT trường THPT Đào Duy Từ phát biểu)

       Tiếp theo, ông Marco Tulluck – Phó Chủ tịch trường Đại học Saint Martin, Mỹ đã chia sẻ những cảm nhận của thầy về những thành công của cả hai phía kể từ khi kí thỏa thuận hợp tác – MOU. Thầy bày tỏ sự xúc động khi theo dõi video ghi lại hành trình tham gia trại hè của học sinh trường THPT Đào Duy Từ tại ĐH Saint Martin, Mỹ. Hoạt động này thực sự có ý nghĩa lớn trong việc giúp học sinh trở nên tự tin hơn và cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân. Hơn nữa, trại hè quốc tế là một chương trình quan trọng trong chuỗi hoạt động hợp tác của hai trường bởi học sinh được trải nghiệm việc sống và học tập ở một quốc gia khác. Đó là hành trang lớn cho học sinh, đặc biệt khi các em mong muốn trở thành du học sinh tại Mỹ. Ông Marco Tulluck cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Hà Huy Bằng và trường THPT Đào Duy Từ khi đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giáo sư và sinh viên của Đại học Saint Martin đến trường giảng dạy và trao đổi văn hóa. Hi vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ phát triển và thu được nhiều kết quả hơn nữa.

(Ông Marco Tulluck chia sẻ cảm nhận với thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ)

       Ngay sau đó, đại diện cho những học sinh đã tham dự trại hè tại Đại học Saint Martin, học sinh Nguyễn Hồng Trang (khóa 2014-2017) đã lên phát biểu cảm nghĩ về hiệu quả của việc tham dự trại hè tại Đại học Saint Martin cũng như những trải nghiệm em thu nhận được. Em tự tin chia sẻ: “Được đặt chân đến Mỹ và tham gia hoạt động học tập cũng như trao đổi văn hóa ở một quốc gia văn minh và hiện tại như Mỹ là mong ước của em. Và chính trường THPT Đào Duy Từ đã trao cho em cơ hội ấy. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với em trong việc cải thiện các kĩ năng tiếng Anh và khám phá thêm nhiều điều mới mẻ trong văn hoá của người Mỹ. Thông qua hoạt động này, em có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong học tập, và em đã đạt được ước mơ của mình – trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Hà Nội.”

(Học sinh Nguyễn Hồng Trang phát biểu)

Thanh Nhi (lớp 11D01) và Tùng Sơn (lớp 11A1) là những đại diện cho các học sinh tham dự chương trình tiếng Anh và ngoại khóa với đoàn Mỹ tại Hà Nội năm 2018 cũng có bài phát biểu. Các em đều bày tỏ niềm hi vọng trong tương lai, Đại học Saint Martin sẽ tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ để các em được tiếp cận và học hỏi ở một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại như Mỹ.

(Học sinh Thanh Nhi và Tùng Sơn chia sẻ)

        Cuối chương trình, ông Marco Tulluck đã có phần thảo luận thú vị với học sinh trường THPT Đào Duy Từ. Nhiều học sinh tự tin đặt câu hỏi cho ông Marco về mô hình giáo dục, các ngành đào tạo tại trường Đại học Saint Martin cũng như các hoạt động ngoại khoá mà sinh viên có thể tham gia khi theo học tại trường. Sau cùng, thầy Marco Tulluck đã khích lệ học sinh bằng những chia sẻ chân thành: “Các em hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên của Đại học Saint Martin, đừng lo lắng bất cứ điều gì, hãy cố gắng hết sức và tin rằng mình có thể làm được!”.

Lễ kỉ niệm 3 năm hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ và trường Đại học Saint Martin đã diễn ra thành công. Hi vọng với quan điểm giáo dục tiến bộ của nhà trường, quan hệ hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ với các trường Đại học và Tổ chức Quốc tế về Giáo dục sẽ ngày càng được đẩy mạnh và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

( Ông Marco Tulluck chụp ảnh kỉ niệm cùng GS.TS Hà Huy Bằng, BGH nhà trường và các học sinh từng tham gia các hoạt động do hai đơn vị phối hợp tổ chức

(GS.TS Hà Huy Bằng nhận món quà lưu niệm từ ông Marco Tulluck)

(Tiết mục múa “Như hoa mùa xuân” do các học sinh

 trong CLB Múa trường THPT Đào Duy Từ thể hiện)

(Tiết mục múa “Vô tình” do học sinh lớp 10P1 thể hiện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *