LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020 VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2017-2020

Hà nội đang bước vào những ngày chính hạ, bên ngoài kia hoàng yến đã vàng tươi màu nắng, sắc phượng đã in rực rỡ một góc trời. Và đó cũng là thời khắc báo hiệu năm học 2019- 2020 đã đi qua. Sáng ngày 26/06/2020, trong bầu không khí tràn đầy niềm hân hoan và phấn khởi, trường THPT Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ Trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa 2017-2020.

Đến tham dự buổi lễ tổng kết có sự hiện diện của:

–         Về phía khách mời

Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ

Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

–         Về phía Ban Giám hiệu nhà trường:

+ Cô Hoàng Thị Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường

+ GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ – Lãnh đạo Nhà trường

+ Thầy giáo Đỗ Thanh Hải – Trợ lí BGH nhà trường

–          Về phía Ban phụ huynh

Bà Nông Hồng Vân – Đại diện CMHS lớp 12a2

Bà Trương Thu Lan – Đại diện CMHS lớp 11a1

Bà Trần Kim Yến –  Đại diện CMHS lớp 12A1

Bà Trần Thị Lan – Đại diện CMHS lớp 10A

Cùng sự có mặt của tập thể giáo viên và gần 300 học sinh khối 10, 11, 12

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với các tiết mục được đầu tư công phu tới từ các tập thể lớp và Câu lạc bộ

GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu tổng kết trong Lễ Bế giảng năm học 2019-2020 của trường THPT Bắc Hà

Năm học 2019- 2020 là một năm khó khăn đối với ngành giáo dục nói chung và trường THPT Bắc Hà nói riêng. Tuy nhiên, BGH nhà trường đã có chỉ đạo kịp thời nhằm duy trì hoạt động học tập từ xa, hoàn thành tốt chương trình giáo dục. Nhờ vậy nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể với những bước tiến mạnh mẽ. GS.TS Hà Huy Bằng đã thay mặt cho Ban Giám Hiệu nhà trường tổng kết tình hình học tập – nề nếp và hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua.

Bà Nông Hồng Vân-Đại diện CMHS Khối 12 phát biểu và tặng hoa BGH Nhà trường 

Để đạt được thành tích toàn thiện cả về học tập và hoạt động ngoại khóa, Trường THPT Bắc Hà may mắn nhận được sự hợp tác, đồng thành của các bậc phụ huynh. Bác Nông Hồng Vân Đại diện PHHS khối 12 đã lên phát biểu ý kiến. Trong bài phát biểu, bác đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô và bày tỏ sự ủng hộ với mô hình giáo dục của nhà trường: “Qua báo cáo tổng kết năm học, chúng tôi- những người làm cha làm mẹ thật xúc động và tự hào về những kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Những bài giảng giàu trí tuệ, những chương trình ngoại khóa bổ ích đã giúp các con nhận thức rõ ràng về trách nhiệm, trưởng thành trong lối sống, lối nghĩ, khéo léo hơn trong cách đối nhân xử thế. Để tri ân công sức lớn lao đó, chúng tôi nguyện sẽ đồng hành cùng thầy cô trong sự nghiệp giáo dục, ủng hộ định hướng và mô hình giáo dục của nhà trường”.

Tiếp nối chương trình, với mục đích ghi nhận và động viên thầy/cô cũng như học sinh nhà trường không ngừng phấn đấu dạy và học, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

 

GS.TS  trao học bổng học kỳ I năm học 2020-2021 cho 11 bạn học sinh khối 10,11

Thầy giáo Đỗ Thanh Hải – trao thưởng cho các bạn học sinh khối 11 đạt kết quả cao trong kỳ thi học kỳ II năm học 2019-2020 

Cô Hoàng Thị Vịnh- trao thưởng cho các bạn học sinh khối 11 đạt kết quả cao trong kỳ thi học kỳ II năm học 2019-2020 

Bà Trần Kim Yến – trao thưởng cho các bạn học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong ký thi thử đại học lần 2

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Chủ tịch Hội khuyến học Láng Hạ trao thưởng cho những học sinh nghèo vượt khó

Thời gian cứ lặng lẽ trôi, mọi kí ức về một thời hồn nhiên, vô tư rồi cũng trở thành kỉ niệmNhững ngày hạ đưa học trò chạm tay vào ước mơ với bao niềm tin, sự phấn khởi và quyết tâm hừng hực không ngừng. Nhưng đâu đó, có những nỗi buồn đọng lại bởi mùa hạ cũng là mùa chia li.Những ngày này, đối với học trò cuối cấp có thể là những ngày chênh chao, là niềm vui chưa trọn vẹn nhưng nụ cười vẫn ở lại để lưu vào tâm khảm bao kỉ niệm của tuổi thanh xuân. Phần thứ hai của buổi lễ Bế giảng là Lễ Trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020 trường THPT Bắc Hà.

Một lớp học sinh dần trưởng thành, các bạn học sinh lớp 12 sắp bước vào những ngưỡng cửa mới đầy khó khăn. Cô Phạm Thị Hà- Giáo viên môn Ngữ văn đã thay mặt cho các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu chia sẻ, động viên cũng như ghi nhận sự trưởng thành của học sinh khối 12. Trong bài phát biểu, cô nhấn mạnh: “Những ngưỡng cửa mới của cuộc đời đang đón chờ các em. Thầy cô mong các em hãy giữ gìn trong mình ý thức về nhân cách, ý niệm về cái đẹp, về tinh thần nhân văn, hãy học tập, làm việc bằng tâm sức và niềm đam mê của chính mình. Các em chia tay nhau là để một ngày kia gặp lại trong niềm vui, niềm tự hào khi các em đã đạt được những điều mong ước, xứng đáng với công sức thầy trò đã bỏ ra trong suốt ba năm học vừa qua.”

Trong buổi Lễ Trưởng thành của các anh chị lớp 12, tập thể 11A đã gửi tới tiết mục hát đồng ca “Trưởng thành” và chúc anh chị đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới, luôn vững bước và thành công trên con đường sau này!

Đáp lại tình cảm và những lời chúc chân thành của thầy cô cùng các em học sinh khối 10, 11, bạn Vũ Hoàng Nhật Anh- học sinh lớp 12A2 đã đại diện cho học sinh khối 12 phát biểu suy nghĩ và tri ân thầy cô. Bạn Nhật Anh chia sẻ: “Trong giây phút này, chúng em xin gửi ngàn lời tri ân sâu sắc đến thầy cô- người đã giúp chúng em mở rộng cánh cửa tri thức, dạy chúng em cách dối diện với khó khăn, vượt qua những thử thách và cho chúng em biết bao bài học về cuộc đời. Chúng em không biết sau này sẽ đi qua bao nhiêu chặng đường, trải qua bao nhiêu vần xoay nhưng chúng em biết rằng thời cấp III gắn với mái trường THPT Bắc Hà sẽ là mảng màu tươi sáng nhất trong bức tranh trong cuộc đời chúng em”

Sau bài phát biểu, toàn thể học sinh khối 12 đã hát đồng ca liên khúc “Chẳng còn những ngày ấy- Đường lên đỉnh vinh quang” như để níu giữ lại những kỉ niệm với mái trường, thầy cô, bạn bè và thể hiện niềm tin chiến thắng, quyết tâm đạt được những thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Lễ Bế giảng năm học 2019-2020 và Lễ Trưởng thành cho học sinh khối 12 diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc nhà trường gặt hái được nhiều thành công trong năm học tới. Chúc các bạn học sinh khối 12 sẽ đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới và luôn vững bước trong chặng đường sau này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *