HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN XUẤT SẮC ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TOÀN CẦU – AIGC, SINGAPORE”

Hòa chung không khí đón Xuân Tân Sửu năm 2021, Thầy và Trò Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên vui mừng nhận tin chiến thắng của 05 học sinh: Nguyễn Như Quỳnh – Lớp 12D1, Vũ Tuấn Đăng – Lớp 11P, Phùng Thùy Linh – Lớp 11P, Lương Tất Toàn – Lớp 10P, Thái Thảo Nhi – Lớp 10P từ cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu – AIGC, Singapore tổ chức.

05 học sinh: Nguyễn Như Quỳnh – Lớp 12D1, Vũ Tuấn Đăng – Lớp 11P, Phùng Thùy Linh – Lớp 11P,

Lương Tất Toàn – Lớp 10P, Thái Thảo Nhi – Lớp 10P

   Tham dự kì thi năm nay, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp với 04 đề tài tham dự, trong đó có 02 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Trường THCS Hồ Xuân Hương, 01 đề tài Trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh và 01 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Nhóm 05 em học sinh đến từ THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên tham dự cuộc thi tham dự với đề tài: “Thiết kế tháp trồng cây thông minh trong nhà” trong lĩnh vực Sinh học.

   Để có được thành tích rực rỡ này chính là sự say mê nhiệt huyết với nghề, sự quan tâm chỉ bảo của người Thầy kính yêu – người đã thổi ngọn lửa đam mê học tập và nghiên cứu khoa học cho các thế hệ học sinh nhà trường – GS.TS Hà Huy Bằng, từ những định hướng của Thầy, sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu, các bạn học sinh đã cho ra những ý tưởng rất sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Các bạn học sinh đã chứng tỏ sức mạnh tâm lực và trí lực của thầy và trò nhà trường trong mùa đại dịch covid – 19. Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh tham gia cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu – AIGC, Singapore tổ chức, với hình thức thi trực tuyến, các bạn phải dày công nghiên cứu, chuẩn bị đề tài, thực nghiệm và thuyết trình, quay video, trau dồi Tiếng Anh đặc biệt là Tiếng Anh chuyên ngành lĩnh vực nghiên cứu. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học thực tiễn góp phần đưa ra những giải pháp bảo vệ môi trường, phát triển xã hội. Chính nhờ sự định hướng và rèn luyện của GS.TS Hà Huy Bằng và các thầy cô hướng dẫn, nhóm học sinh đã tự tin thể hiện xuất sắc phần dự thi và xứng đáng đoạt được Huy chương vàng, góp phần làm rạng rỡ thêm “bảng vàng” thành tích của Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên trong các cuộc thi quốc tế, điều đó cũng là động lực giúp cho nhiều bạn học sinh trong nhà trường say mê nghiên cứu khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *