LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ VÀ HIỆP HỘI SÁNG CHẾ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên kết và hợp tác quốc tế trong giáo dục, với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu sáng ngày 25/01/2019 phòng Đối ngoại và Hỗ trợ du học trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội đã tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường và Hiệp Hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa trường THPT Đào Duy Từ và Hiệp hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc nói riêng.

Về phía Hàn Quốc có GS.TS Ju Hyung Lee, Chủ tịch Hiệp hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc. Về phía trường THPT Đào Duy Từ có GS.TS Hà Huy Bằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng, thầy Đỗ Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Đăng Khoa – phụ trách hợp tác quốc tế. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ.

Phát biểu khai mạc tại Lễ ký kết, GS.TS Hà Huy Bằng thay mặt Ban giám hiệu gửi lời chào trân trọng nhất tới tất cả các đại biểu, các vị khách quý có mặt tại buổi Lễ ký kết. GS.TS Hà Huy Bằng cảm ơn sự tin tưởng và tạo điều kiện của Hiệp hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc (KUIA) cho học sinh trường THPT Đào Duy Từ tham gia Cuộc thi Olympic quốc tế về phát minh và sáng chế do Hiệp hội tổ chức tại Hàn Quốc trong thời gian vừa qua. GS.TS Hà Huy Bằng đã chia sẻ niềm vui mừng khi các học sinh của nhà trường đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng cao quý trong các cuộc thi này. Thầy khẳng định đây thực sự là một cơ hội lớn cho giáo viên và học sinh trong nhà trường để trao đổi chuyên môn và tạo động lực cho học sinh trong hoạt động sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Thầy cũng bày tỏ hi vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng được đẩy mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tiếp theo, GS.TS Ju Hyung Lee đã chia sẻ những cảm nhận của thầy về sự tự tin và tài năng của học sinh trường THPT Đào Duy Từ và quan điểm giáo dục tiến bộ của nhà trường. Thầy tin rằng, với những cố gắng của các em và hướng đi đúng đắn của nhà trường, các em học sinh sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện và khẳng định mình.

(GS.TS Ju Hyung Lee chia sẻ tại Lễ kí kết)

Em Phạm Lê Thanh Nhi, học sinh lớp 11D01 đã thay mặt cho gần 1300 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ (HN) phát biểu cảm tưởng của mình. Em vui mừng chia sẻ: “Thay mặt cho những học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã tham gia cuộc thi sáng chế phát minh em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Ju Hyung Lee, người đã nhiệt tình chỉ bảo và giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Em hi vọng trong thời gian tới, chúng em vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ của thầy để những học sinh trong nhà trường có thêm nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi Khoa học Kĩ thuật và để chúng em được thỏa mãn niềm đam mê với nghiên cứu khoa hoc của mình”.

(Em Phạm Lê Thanh Nhi, lớp 11D01 phát biểu cảm tưởng tai Lễ kí kết)

Ngay sau đó, Chủ tịch Hiệp hội sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ đã kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

(GS. TS Ju Hyung Lee và GS. TS Hà Huy Bằng bắt tay kí kết bản MOU trong Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị)

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động được đặt trong tầm nhìn chung về hợp tác quốc tế trong giáo dục để hướng tới việc đáp ứng môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả cho các em học sinh và khẳng định vị thế và sự phát triển vững mạnh của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *